CÁCH XỬ LÝ NHÀ VỆ SINH BỊ HÔI RẤT ĐƠN GIẢN

Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Hôi Rất Đơn Giản

CÁCH XỬ LÝ NHÀ VỆ SINH BỊ HÔI RẤT ĐƠN GIẢN. Dù bạn đã vệ sinh cho nhà vệ sinh nhiều lần và đã rất sạch nhưng vẫn có mùi hôi quanh quẩn trong nhà vệ sinh làm cà nhà bạn thấy khó chịu mà chưa tìm ra nguyên nhân.

Nguyên nhân lớn nhất ở đây là lượng nước trong bồn cầu sau khi xả quá ít không đủ ngăn được mùi hôi trào ngước từ hầm cầu khiến nhà vệ sinh bị hôi.

Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Hôi Rất Đơn Giản

Thông thường lượng nước ở phía dưới (cổ ngỗng) bồn cầu phải đạt 10 cm nếu lắp đặt bồn cầu bị nghiêng hay do nền có thể làm mực nước này bị thay đổi và không thể ngăn được mùi hôi

Cách xử lý như sau:

Tháo bồn cầu ra và lắp đặt lại sao cho bồn cầu ở thế cân bằng , chỉnh mực nước dưới đáy bồn cầu cao hơn mực nước củ. Nếu mực nước cao quá thì giội nước thoát rất chậm.

Ngoài ra bạn phãi kiểm tra ống thông hơi hầm cầu nhà bạn có còn tác dụng hay ko. Nếu ko còn tác dụng thì mổi khi xã nước bồn cầu thì hơi thối sẻ trào lên theo đường thoát nước bồn cầu và nước thoát rất chậm. Ống thông hơi thường thì phãi ống nhựa đường kính 4,2 Cm trở lên. Và lắp đặt cao hơn mái nhà .(để tránh mùi hôi xông vào nhà).

Và bạn củng nên kiểm tra đường thoát nước sàn nhà vệ sinh (ngay phểu thu sàn , thường bằng inox) có bị hôi hay ko ? Nếu hôi mùi phân thì do thợ lắp đặt ống thoát nước sàn xuống nhầm hầm phân. Thường thì lắp đặt xuống hầm thoát nước riêng. Trường hợp này xử lý hơi phức tạp. Vì phãi tháo dở hệ thống gạch nền ,tường , hộp kỷ thuật thì mới xử lý được.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu toilet khi dội nước không xuống

Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Hôi Rất Đơn Giản

Mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

– Đặt vài vỏ quất ở trong nhà vệ sinh phòng sẽ tràn đầy mùi thơm. Khiến tinh thần sảng khoái.

– Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển. Dùng dây thừng buộc vào treo ở cửa nhà vệ sinh, không chỉ có hiệu quả khử mùi nhà vệ sinh mà còn tiết kiệm. Cứ nữa tháng lại nhỏ thêm một giọt.

– Sau khi ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm…Có thể giữ được mùi thơm lâu.

– Cho cánh hoa vào túi, để trong tủ quần áo. Có thể làm cho quần áo được phủ một mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.

– Nếu bạn thích mùi thơm tự nhiên, bạn có thể lựa chọn một số loại cây mà mình thích. Để ở vị trí thích hợp, ví dụ cho bạc hà vào trong túi. Có thể thu được mùi thơm tự nhiên hoang dã.

– Cho lá cây khô, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi cho vào chạn bếp, để ở trên đầu giường hoặc những chỗ cần thiết khác, sẽ được thưởng thức những mùi hương mới mẻ.

– Lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân. Dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi hôi nhà vệ sinh, hiệu quả càng tốt hơn.

– Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạch nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.

– Lấy một hộp dầu gió mở ra đặt trong góc tường nhà vệ sinh, sẽ khử mùi hôi, một hộp có thể dùng 2 – 3 tháng.

-Trong nhà vệ sinh, rắc một chút super lân, mùi hôi sẽ được tẩy. Làm theo cách này, thích hợp để khử mùi hôi trong chuồng gà.


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/jrynmofwhosting/public_html/ruthamcauth.net/wp-includes/class-wp-hook.php on line 326

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/jrynmofwhosting/public_html/ruthamcauth.net/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/vary.cls.php on line 243

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/jrynmofwhosting/public_html/ruthamcauth.net/wp-includes/comment-template.php on line 1582
DMCA
PROTECTED