Cách dùng coca cola để thông bồn cầu

Cách Dùng Coca Cola Để Thông Bồn Cầu

Cách dùng coca cola để thông bồn cầu. Bồn cầu nhà bạn tắc nhưng bạn không biết có một loại trong nhà có thể xử lý được vấn đề nhà bạn. Đó là coca cola một loại thức uống có tính ăn mòn có thể xử lý vấn đề nhà bạn.

Nhưng trước hết chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây tắc bồn cầu. Sau đó chúng ta cùng tìm hiểu cách dùng coca cola để xử lý bồn cầu nhà bạn.

Cách Dùng Coca Cola Để Thông Bồn Cầu

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Nhưng có một vài nguyên nhân chính bạn không thể nào bỏ qua được đó là:

– Bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn do bạn vô tình làm rơi vật cứng vào. Vì vật cứng không thể tự phân hủy lâu ngày chất bẩn bám vào gây tắc nghẽn.

– Do bạn sử dụng quá nhiều giấy cho một lần đi vệ sinh. Khiến cho giấy trong bồn cầu càng ngày càng nhiều gây tắc nghẽn.

– Do bồn cầu lắp đặt sai vị trí.

– Cũng có thể là do hầm cầu nhà bạn đã quá đầy.

Tại sao coca lại có tác dụng thông tắc bồn cầu.

Sở dĩ coca có khả năng thông tắc bồn cầu là bởi trong coca có chứa chất Sodium Bicarbonate. Đây là chất có tính kiềm mạng có thể làm sạch và chăm sóc cơ thể hiệu quả. Không những vậy coca còn có khả năng đánh tan các chất bẩn. Chất thải cứng đầu bám trong đường ống, bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc nghẽn.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng coca.

1. Những vật dụng cần chuẩn bị

Để tiến hành thông tắc bồn cầu bằng coca hiệu quả. Bạn cần phải tiến hành chuẩn bị những vật dụng sau:

– 1,5l coca.

– Cây cọ vệ sinh.

– Dụng cụ bảo hộ.

2. Cách thực hiện.

Thông tắc bồn cầu bằng coca bạn cần phải tiến hành theo đúng các bước. Đúng quy trình sau:

– Bước 1: Đổ trực tiếp coca vào trong bồn cầu sao cho coca chảy qua các vết bẩn ở trên bề mặt của bồn cầu.

– Bước 2: Để cho coca ngấm vào các vết bẩn ít nhất là 1 giờ. Nhưng nếu vết bẩn quá nhiều hoặc quá cứng đầu bạn cần phải để qua đêm để các axit có trong coca phá vỡ các liên kết cứng đầu của chất bẩn.

– Bước 3: Sử dụng bàn chải để lau chùi, cọ rửa nhà vệ sinh. Sau đó bạn xả nước để rửa trôi toàn bộ chất bẩn và các chất cặn bã bị tắc nghẽn xuống bên dưới hầm cầu.

– Bước 4: Nếu bạn thấy bồn cầu vẫn còn bẩn thì nên sử dụng dung dịch khác. Vì bồn cầu quá lâu ngày các vết bẩn quá cứng đầu. Còn sử dụng coca để thông tắc bồn cầu là phương pháp khá hiệu quả và an toàn.

Sử dụng coca để thông tắc bồn cầu chỉ có tác dụng đối với trường hợp tắc dễ giải quyết. Còn trong trường hợp tắc nặng, bể phốt đầy, bồn cầu lắp sai vị trí. Thì phương pháp này không có tác dụng gì cả.

Những tác dụng khác của coca.

Ngoài tác dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả thì coca còn được biết đến với nhiều tác dụng khác như:

1. Loại bỏ toàn bộ dầu mỡ cứng đầu

Đối với những vết dầu mỡ cứng đầu bám ở trên quần áo thì bạn chỉ cần nhúng miếng vải có dầu mỡ vào trong coca. Tiến hành vò nhẹ trong 1 phút rồi cho vào máy giặt.

Nếu là dầu mỡ của ô tô, xe máy bị rớt ra nền gạch thì bạn chỉ cần đổ coca lên khu vực đó rồi đợi trong khoảng 15 phút. Sau đó đổ nước cho trôi đi.

2. Loại bỏ rỉ sét.

Mặc dù sử dụng giấy nhám nhưng bạn vẫn không thể nào loại bỏ hoàn toàn được chúng. Hiện nay, có một cách bạn có thể loại bỏ hết toàn bộ lớp rỉ sét đó là sử dụng coca.

Bạn chỉ cần ngâm vật bị rỉ vào trong coca khoảng 20 phút bạn sẽ thấy lớp rỉ sét tự động bong ra.

3. Vệ sinh sạch cửa kính bằng coca.

Kết hợp coca với giấy báo cũ sẽ giúp cho cửa kính nhà bạn trở nên sáng bóng.

4. Vết bám đen trên nồi, chảo được loại bỏ.

Chảo, nồi sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những vết đen bẩn. Để loại bỏ những vết đen bẩn này bạn chỉ cần ngâm vào coca trong khoảng 15 phút rồi cọ nồi như bình thường là hết ngay.

Nếu những cách trên không có hiệu quả quý khách có thể gọi dịch vụ rút hầm cầu

Xem thêm:

CÁCH XỬ LÝ NHÀ VỆ SINH BỊ HÔI RẤT ĐƠN GIẢN


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/jrynmofwhosting/public_html/ruthamcauth.net/wp-includes/class-wp-hook.php on line 326

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/jrynmofwhosting/public_html/ruthamcauth.net/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/vary.cls.php on line 243

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/jrynmofwhosting/public_html/ruthamcauth.net/wp-includes/comment-template.php on line 1582
DMCA
PROTECTED