Tìm hiểu cấu tạo xe hút bể phốt – nguyên lý và cách hoạt động

Tìm hiểu cấu tạo xe hút bể phốt – nguyên lý và cách hoạt động sẽ giúp vận hành một cách dễ dàng nhất. Đối với khách hàng đang quan tâm thì các thông tin dưới đây sẽ thật sự rất hữu ích. Công ty vệ sinh Hồng Phước luôn mong muốn đem lại dịch vụ chất lượng cao. Máy móc được bảo dưỡng định kì và nghiêm ngặt nên sẽ an toàn trong khi làm việc

Tìm Hiểu Cấu Tạo Xe Hút Bể Phốt - Nguyên Lý Và Cách Hoạt Động

Tìm hiểu cấu tạo xe hút bể phốt – nguyên lý và cách hoạt động

Cấu tạo xe hút bể phốt gồm 2 phần lớn là: Phần đầu kéo (động cơ – cabin xe) và phần hệ thống hút thải.

1/ Phần đầu kéo

Phần đầu kéo thực chất là phần đầu của xe tải thông thường. Nó bao gồm cabin ngồi – hệ thống động cơ, hệ thống lái và điều khiển.

Toàn bộ phần động cơ đốt trong chỉ được lắp ráp để hỗ trợ cho khả năng di chuyển của phần tải trọng của xe. Nên vì thế nhiều loại xe cải tiến lấy nguồn cấp. Và đấu thêm để bắt nó tạo áp hút thải như những xe cải tiến – tự chế ở trên. Sẽ không đảm bảo tốt cho động cơ và cả đủ lực hút.

2/ Phần hệ thống hút thải chuyên dụng

Phần này được cấu tạo thành nhiều phần chuyên biệt. Được chia ra làm 4 phần chính và trong mỗi phần chính của hệ thống lại có rất nhiều những chi tiết lắp ráp tạo lên nữa.

+ Hệ thống téc chứa: Cấu tạo là một thùng kim loại kín. Có gioăng chống rò rỉ. Trên nó gồm rất nhiều đầu ra vào và cửa trong suốt như:

  • Thân téc được sản xuất có tác dụng chịu tải, chịu lực và chống ăn mòn. Có thể nó được chia làm 2, khoang chứa nước sạch và khoang chứa chất thải
  • Đầu hút – đầu xả
  • Cửa thoáng kiểm tra khối lượng mùn thải bên trong

+ Hệ thống bơm hút chân không chuyên dụng:

Đây là giàn bơm tạo áp lực bằng thủy lực. Nó được thiết kế chuyên dụng bằng các gioăng, bánh đà có khả năng chạy không tải. Chạy không có chất lỏng mà hầu như không hư hỏng. Tạo ra lực áp lớn. Đủ khả năng kéo chất thải từ đầu vòi hút ở rất xa vào trong bể.

+ Bộ điều khiển

Là phần tắt mở nguồn điện cấp vào bơm, điều chỉnh áp lực cho bơm và đóng mở hệ thống hút thải. Bao gồm:

  • Bộ power take on – off
  • Bơm đo áp lực
  • Tay điều khiển áp lực – điều khiển thủy lực
  • Các đường ống dẫn thủy lực

+ Phần vòi hút

Đây là một loạt các đoạn ống nhựa đặc chủng. Mềm dẻo nhưng vẫn có các lớp bố để vòi cứng cáp và chắc khỏe khi chất thải được hút qua. Đầu và cuối mỗi đoạn ống dẫn đều có khớp nối nhanh, hỗ trợ cho việc đấu nối được nhanh chóng và không rò rỉ chất thải gây mùi

Nguyên lý và cách hoạt động

Nguyên lý và cách hoạt động dựa trên cấu tạo xe hút bể phốt ở trên. Chúng hoạt động với nguyên lý không quá phức tạp. Mỗi bộ phận sẽ đảm nhận những chức năng chuyên biệt nhất. Cụ thể, hướng đi của chất thải sẽ diễn ra như sau:

Đầu vòi hút sẽ hút mùn phân hủy dựa vào áp lực kéo chân không của bộ phận tạo áp. Sau đó tiếp tục được kéo thẳng vào téc chứa trên xe. Phụ thuộc vào lượng chất thải và độ xa của vòi mà thợ hút bể phốt sẽ điều chỉnh áp lực hút sao cho phù hợp ở bảng điều khiển.

Công ty vệ sinh Hồng Phước chuyên sửa chữa, thông nghẹt bồn cầu:

+ Thông bồn cầu bị nghẹt, bị tắc. Thông cống nghẹt giá rẻ
+ Thông bồn cầu bằng máy áp lực, không cần đục bồn cầu
+ Dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt TP.HCM
+ Lắp đặt bồn cầu, thay mới bồn cầu, rút – hút hầm cầu
+ Sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước
+ Thay mới thiết bị bồn cầu như phao cấp nước, xả nước, dây cấp nước, nắp đậy bồn cầu.
+ Thợ sửa bồn cầu tại nhà TPHCM, sửa bồn cầu bị nghẹt nhanh gọn, nạo vét hố ga
+ Sửa chữa bộ xả bồn cầu chảy nước yếu, thay phao bồn cầu các loại tay gạt, nút nhấn các hãng.
+ Sửa chữa bồn cầu không xả nước.

Lý do nào mà dịch vụ sửa chữa hầm cầu tại Công ty Hồng Phước được nhiều khách hàng tin dùng?

Từ khi ra đời và phát triển đến nay. Công ty chúng tôi đã nhận rất nhiều hợp đồng giải quyết các tình trạng mà nhiều công trình hiện nay đang gặp phải. Dịch vụ đáp ứng yêu cầu của nhiều hộ dân. Có các chương trình khuyến mãi cho nhà trọ sinh viên, lao động nghèo. Chế độ bảo hành lâu dài

Đa dạng nhiều hình thức dịch vụ, khách hàng có thể cho chúng tôi biết tình trạng để từ đó chúng tôi sẽ tư vấn đưa ra biện pháp phù hợp nhất. Hoạt đông với nhiều chi nhánh khác nhau, có mặt ngay 24/24 để xử lý, giá rẻ. Chúng tôi luôn cam kết đem lại cho quý khách hàng dịch vụ thông cống nghẹt đầy đủ khối lượng. Chất lượng cao với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo.

DMCA
PROTECTED