Mẹo xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng sạch sẽ

Mẹo xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng sạch sẽ. Bồn rửa bát thường là nơi dễ bị tắc nghẽn nhất trong nhà bởi vì thức ăn thừa. Dầu mỡ và nhiều loại rác thải khác …Nhưng đây cũng là vấn đề làm các bà nội trợ khó chịu và muốn tìm cách xử lý.

Nguyên nhân khiến bồn rửa bát có mùi hôi khó chịu là do đường ống thoát nước đã bị tắc, chủ yếu là do: thức ăn thừa, rác thải hữu cơ, dầu mỡ,… gây ra. Khi nhà bếp gặp phải tình trạng này. Chắc hẳn bạn sẽ muốn giải quyết dứt điểm vấn đề “càng nhanh càng tốt”. Thế nhưng, bạn lo ngại khi phải tiếp xúc với các sản phẩm hóa chất độc hại… Đừng lo lắng, trong bài viết này Bình Minh sẽ hướng dẫn mẹo xử lý tắc bồn rửa bát đơn giản. Nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Thong Cong Nha Tam

Tự chế tạo dung dịch thông tắc tự nhiên

Nếu bồn rửa bát bị tắc nghẽn không quá nghiêm trọng, bạn có thể áp dụng cách này để xử lý. Chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như: giấm ăn và muối. Bạn đã có thể giải quyết vấn đề thành công. Cụ thể, với sức ăn mòn của muối kết hợp với khả năng tẩy rửa của giấm. Sẽ làm phân rã các chất thải hữu cơ cũng như dầu mỡ bám trong đường ống.

Cách làm như sau:

Bước 1: Đổ  1 chén muối và ½ tách giấm vào bát nhỏ, trộn đều và nhẹ nhàng cho muối và giấm hòa tan hết vào nhau.

Bước 2: Bạn có thể cho thêm ½ tách nước ép chanh ( hoặc nhiều hơn nếu muốn), tính axit trong canh sẽ làm khả năng tẩy rửa, và hương chanh sẽ giúp mang lại mùi dễ chịu. Dùng thìa khuấy đều dung dịch.

Bước 3: Đổ trực tiếp phần hỗn hợp dung dịch vừa pha vào lỗ thoát nước bồn rửa bát. Trong một vài phút đầu tiên, nước sẽ chưa thể thoát nhanh được. Do đó, hãy chờ khoảng từ 15 – 30 phút.

Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy đun một ấm nước sôi. Sau đó, hãy đổ nước sôi trực tiếp vào lỗ thoát nước. Bạn nên cẩn thận để tránh nước bắn lên làm bỏng da. Nếu thấy có một vài bong bóng nổi lên chứng tỏ dầu mỡ. Và rác thải hữu cơ trong cống đang dần dần bị phân rã.

Xem thêm: Mẹo xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng sạch sẽ


Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/jrynmofwhosting/public_html/ruthamcauth.net/wp-includes/class-wp-hook.php on line 326

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/jrynmofwhosting/public_html/ruthamcauth.net/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/vary.cls.php on line 243

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/jrynmofwhosting/public_html/ruthamcauth.net/wp-includes/comment-template.php on line 1582
DMCA
PROTECTED